รู้จักพื้นไม้ลามิเนตเบื้องต้น

posted in: hmt | 0

สวัสดีครับ วันนี้ผมจะมาบอกเรื่องเกี่ยวกับพื้นไม้ลามิเนต หลายคนคงจะรู้จักกับไม้ลักษณะนี้กันนะครับผม สำหรับคนที่ไม่รู้จัก เอาง่ายๆ มันคือพื้นไม้ที่ปูตามคอนโดหรือบ้านทั่วไปนั่นแหละครับ อันนี้เอาง่ายๆนะครับ จริงๆมันจะละเอียดกว่านี้

แล้วพื้นไม้ลามิเนตมันดียังไง คำตอบคือ มันคือพื้นที่ไม่ใช่ไม้มีลายเหมือนไม้จริง (แต่ก้อมีสินค้าบางตัวที่มีส่วนผสมของไม้จริง*) เวลาเดินได้ความรู้สึกเหมือนไม้ สามารถติดตั้งได้ง่าย มีความทนทานกันรอยขีดข่วน เอาบุหรี่วางก็ไม่ไหม้นะครับ พูดเลยอันนี้ลองมาแล้วส่วนตัว 55+ ด้านบนของพื้นเคลือบเมลามีนรองรับการรับน้ำหนักและการใช้งานที่ยาวนาน คือ ใช้ลืมนั่นแหละครับ

IMG_7696

แต่ผมเชื่อว่าหลายๆคนคงเคยเดินบนพื้นลามิเนตกันมาบ้างนะครับ ที่มีเสียงดังออดๆแอดๆ จริงๆโดยทั่วไปแล้วตัวพื้นไม้ลามิเนตเอง ก่อนจะมีการปูแล้วเสียงดัง จริงๆโดยทั่วไปแล้วตัวพื้นไม้ลามิเนตเอง ก่อนจะมีการปูต้องมีการปรับพื้นผิวที่จะปู ง่ายๆคือ พื้นที่จะปูมันไม่เรียบอ่ะครับ ปูไปก้ออาจจะมีเสียงครับ เพราะพื้นลามิเนต เวลาปูแล้วเกิดเสียงแสดงว่าไม่มีการปรับพื้นผิวที่จะปู พื้นไม่เท่ากัน ไม่ได้ทำความสะอาดเศษทรายหรือฝุ่นต่างๆ คือปูไปเลยมันจะมีเสียงไม่มากก็น้อยอยู่แล้วครับ

ด้วยตัวพื้นลามิเนต โดยปกติมีมาตรฐาน นู่นนี่นั่นรองรับอยู่แล้วครับ อันนี้ไม่ได้เชียนะครับ เพราะฉะนั้นก่อนปูพื้นบ้านของคุณ คอนโด ลองเช็คพื้นผิวที่จะปูก่อนครับ ทำความสะอาดเศษทรายเศษฝุ่น แล้วปูเท่านี้ก็อยู่บ้านอย่างมีความสุขแล้วครับ ok ครับผม เอาแค่ภาพรวมๆละกันครับ ขอตัวละครับ bye! 

Leave a Reply